Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chiếc nhẫn bạc lông voi lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Liệu có phải vì chúng mang đến những điều đặc biệt hay mang đến những giá trị gì không? Hãy cùng chúng tôi bẻ khóa bí mật này ở bài viết sau nhé!

Nhẫn bạc lông voi được hiểu thế nào?

Giống như tên gọi, nhẫn được thiết kế bằng bạc và lồng lông voi vào bên trong lõi. Dưới sự sáng tạo và chế tác tỉ mỉ của con người đã hình thành nên những mẫu nhẫn đẹp.

Loại nhẫn này là một tác phẩm nghệ thuật được người dân Ê Đê và M’nông. Mẫu nhẫn đuôi voi bạc được thiết kế theo các mẫu truyền thống. Do đó, những chiếc nhẫn được tạo ra sẽ có sự kết hợp từ 3 – 5 sợi lông voi.

Tại sao nhiều người ưa chuộng nhẫn bạc lông voi?

Bạn có biết tại sao các cặp đôi thường có xu hướng lựa chọn nhẫn bạc lông voi không? Hay tại sao nhiều người đề cao mẫu nhẫn này? Có khá nhiều lý do để loại nhẫn này được nhiều người ưa chuộng. Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do điển hình nhất khiến sản phẩm được ưa chuộng.

Chiếc nhẫn thể hiện cho sức khỏe và mang đến những điều tốt lành

Trong quan điểm của nhiều đồng bào dân tộc xưa, nhẫn lông đuôi voi bạc giúp mang đến sức khỏe và những điều tốt lành cho người dùng.

Người đồng bào dân tộc cho rằng loại nhẫn này là điều may mắn và luôn có những điều tốt lành cho bản thân, gia đình. Bên cạnh đó, nó cũng là biểu tượng của lời cầu khẩn của đồng bào về mùa màng bội thu.

nhẫn bạc lông voi

Đối với những người đeo nhẫn đuôi voi bạc là sự cầu mong về sức khỏe. Họ mong muốn có nhiều hơn sự may mắn, điều tốt lành đến với bản thân và người trong gia đình, buôn làng.

Chiếc nhẫn tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu

Ngoài thể hiện sự cầu mong về sức khỏe và điều tốt lành, nhẫn bạc lông voi còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Nhẫn bạc đuôi voi thường được các cặp tình nhân lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ nó chính là biểu tượng và sự tượng trưng lớn nhất cho một tình yêu vĩnh cửu.

nhẫn bạc lông voi tượng trưng tình yêu vĩnh cửu

Người đeo chiếc nhẫn này mong muốn có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc. Loại nhẫn này vì thế thường được chọn làm nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới. Khi trao tay cho cặp đôi cặp nhẫn lông voi người ta gửi gắm mong muốn vợ chồng được gắn kết. Và đây cũng giống như một món quà để chúc mừng chuyện tình của đôi bạn.

Cách để bạn biết nhẫn bạc lông voi thật giả

Loại nhẫn này vì được ưa chuộng nhiều nên nhiều đối tượng lợi dụng và làm giả nó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã nhẫn khác nhau. Các sản phẩm không phải nhẫn nào cũng là thật và cũng mang chất lượng cao. Vì vậy, bạn thật cẩn thận khi mua sản phẩm để không bị mất tiền oan nhé!

cách để nhận biết lông voi thật giả

Để chọn được các sản phẩm ưng ý và không mất tiền oan khi sở hữu sản phẩm bạn cần phải biết cách để phân biệt. Các dấu hiệu để nhận biết nhẫn bạc lông voi thật giả như sau:

Lông voi thật thường có chất lượng tốt, không dễ bị xước và không dễ bị mất màu. Lông voi giả sẽ dễ bị xước, bị mất màu trong khoảng thời gian đầu sử dụng.

Dùng nước ngâm nhẫn trong 30 phút. Nếu khi ngâm lông voi bị mềm ra nhưng khi vớt lên lại rất khô ráo và cứng thì đó là nhẫn thật. Ngược lại lông voi giả thường bị nhũn và không thể khô ráo sau đó.

Hy vọng rằng bài viết của Jemmia đã giúp bạn hiểu hơn lý do vì sao loại nhẫn này được ưa chuộng. Đồng thời, bạn cũng có thêm được kinh nghiệm khi mua nhẫn lông voi bạc nhé! Chúc các bạn sớm chọn được mẫu nhẫn ưng ý và có giá trị cao nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *