Đá ngọc Lục Bảo (Emerald) là đá gì, có ý nghĩa thế nào?

Đá xanh ngọc lục bảo, da Emerald hay đá quý ngọc lục bảo là gì? Đây là điều mà không ít người đang rất tò mò, muốn khám phá để sáng tỏ. Song song đó là những giá trị và ý nghĩa mà Emerald mang đến. Bởi trên thị trường, loại đá quý này đang rất phổ biến, chúng vừa đẹp cao cấp, lại vừa ấn tượng cho người xem. Vì thế nên trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đá Emerald nhé!

đá ngọc lục bảo

Tìm hiểu đá ngọc lục bảo Emerald là gì?

Đá Emerald hay đá viên ngọc lục bảo – tên gọi rất hot cho một loại đá cực kỳ thu hút trên thị trường đá quý hiện nay. Nhiều khách hàng yêu thích, ưu tiên chọn mua để làm đẹp cho mình hay dành tặng cho người khác. Thế nhưng, mấy ai hiểu hết về loại đá này và chúng có những đặc điểm nổi bật ra sao?

Thế nào là đá Emerald ngọc lục bảo?

Ngọc lục bảo hay Emerald là tên gọi cho một loại đá quý có sắc xanh huyền vô cùng hoàn hảo. Chính màu xanh này đã định danh rõ rệt cho tên gọi quen thuộc với mọi người là ngọc lục bảo xanh hay đá xanh.

Emerald có thành phần công thức từ Be3Al2(SiO3)6. Chúng là một loại đá quý với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Emerald được khai thác trong điều kiện môi trường nhiên nhiên vô cùng khắc nghiệt.

Về nguồn gốc, khoảng 2000 năm TCN, Emerald không chỉ là đá quý làm đẹp. Mà chúng còn là đơn vị tiền tệ dùng để trao đổi rất phổ biến tại vùng Babylon. Bên cạnh đó, người Ai Cập cổ đại đã khai thác, chế tác cho Emerald thành những món trang sức làm đẹp giá trị.

Các mỏ Emerald được tìm thấy khắp nơi trên thế giới. Năm 1818, chúng được khai thác đầu tiên bởi con người hiện đại tại Djebel Sabara. Vào khoảng thế kỷ 16, người Tây Ban Nha còn phát hiện Emerald tại các mỏ ở Nam Mỹ.

Hiện nay, Emerald được phân bố rộng khắp, nhưng nhiều nhất vẫn là các quốc gia châu Phi có địa tầng phù hợp. Bên cạnh đó là một số nước như Colombia, Nga, Brazil,….

Tại nước ta, đá Emerald ngọc lục bảo vẫn chưa tìm thấy trong môi trường tự nhiên. Phần lớn đá Emerald lưu thông trên thị trường là do nhập khẩu từ nước ngoài về.

Những đặc điểm từ đá Emerald là gì?

Emerald ngọc lục bảo là loại đá quý được tìm thấy và khai thác trong tự nhiên. Thành phần chính của chúng là từ hợp chất crom và vanadi.

Các thông số kỹ thuật từ đá Emerald được đo đạc cụ thể như sau:

Về độ cứng: Emerald đạt mức từ 7.5 đến 8/10 so với thang đo độ cứng của Mohs.

Về tỷ trọng: Đá Emerald đạt mức tỷ trọng dao động khoảng 2.67 đến 2.68

Về khả năng biến đổi nhiệt độ: Đá Emerald có khả năng phù hợp trong khoảng nhiệt 700 đến 8000 độ C.

Một ưu điểm nổi bật cũng như là đặc điểm riêng biệt của đá Emerald ngọc lục bảo đó là về màu đá. Loại đá quý này mang sắc xanh ngọc tự nhiên thuần khiết vô cùng ấn tượng người nhìn. Trong đó, phổ màu sẽ phổ biến từ xanh nhạt đến xanh đậm.

Với màu sắc của mình, Emerald hoàn toàn độc nhất và không thể so sánh ngang bằng với bất kỳ loại đá quý nào. Chính vì thế nên Emerald còn được gọi là đá ngọc lục bảo.

Ý nghĩa đá Emerald ngọc lục bảo ra sao?

Ngoài vẻ đẹp, đá Emerald ngọc lục bảo còn mang nhiều công dụng và ý nghĩa đặc biệt. Emerald không những đẹp mà còn tốt cho người đeo cả về mặt sức khỏe và phong thủy. Đây cũng là một phần quan trọng khiến cho nhiều người chọn lựa loại đá quý này.

Đá Emerald có công dụng sức khỏe không?

Emerald trải qua hàng nghìn năm hình thành tự nhiên trong môi trường thiên nhiên. Chính vì thế nên loại đá quý này có một nguồn năng lượng tích cực bên trong. Đó là sự tinh túy được tổng hòa từ đất trời nên cực kỳ mạnh và có lợi cho sức khỏe con người.

Đá Emerald có công dụng xua tan mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng. Nguồn năng lượng từ Emerald giúp cho người đeo cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái tinh thần.

Bên cạnh đó, Emerald còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn, loại bỏ những cảm giác lo âu, sợ hãi. Emerald sẽ mang đến cho người đeo sự bình tĩnh, nguồn năng lượng khỏe mạnh để con người có thể suy nghĩ và hành động tích cực.

ngọc lục bảo xanh

Ý nghĩa đá ngọc lục bảo như thế nào?

Vậy ngọc lục bảo Emerald có ý nghĩa gì hay không? Emerald được biết đến là đá quý phong thủy với nhiều ý nghĩa và giá trị đặc biệt:

Giúp người đeo được nhiều thịnh vượng, may mắn, tài lộc nhờ nguồn năng lượng hấp thụ tốt.

Emerald sẽ là một phần thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và giá trị con người trước mọi người xung quanh.

Đá Emerald còn mang đến hạnh phúc và điều tốt đẹp cho tình yêu chân chính đôi lứa. Nhiều cặp đôi chọn loại đá này để làm vật định tình cho tình yêu của mình.

Đặc biệt hơn, đá Emerald còn là thần hộ mệnh về may mắn phong thủy. Những người có mệnh hợp với màu sắc Emerald sẽ gặp điều tốt lành khi chọn đeo chúng.

Tóm lại, qua bài viết này, mọi người đã có thêm thông tin về đá ngọc lục bảo Emerald là gì. Đồng thời là những chia sẻ về giá trị, ý nghĩa và công dụng mà Emerald mang đến cho người đeo. Chúng sẽ là điều thú vị để mọi người hiểu và chọn lựa phù hợp hơn về Emerald và các món vật chế tác từ Emerald.

Xem thêm những mẫu nhẫn bạc tại Jemmiasilver nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *